ไทวัสดุ แฮปปี้โฮม บ้านแฮปปี้ คุณก็แฮปปี้
ตอน พื้นที่เล็ก แต่มี สวนน่าเลิฟ

 

        มองไปทางไหนก็แสนจะเบื่อหน่าย อากาศร้อนๆ มลพิษ ฝุ่นควัน ถ้าได้มองสีเขียวจากต้นไม้สักนิด คงมีชีวิตชีวา หลายคนอยากมีพื้นที่สีเขียวไว้ผ่อนคล้าย ปล่อยอารมณ์ ให้สดชื่นสดใส แต่ก็มีข้อจำกัดตรงพื้นที่ อยู่คอนโด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม จะเอาพื้นที่ที่ไหนมาจัดสวน เรามีไอเดียเก๋ไก๋ DIY หลากหลายมานำเสนอ เห็นแล้วต้องโดนใจอย่างแน่นอน แล้วรอบตัวก็จะสดชื่นด้วยสีเขียวอีกครั้งหนึ่ง

        1. พรมหญ้าเทียม - ดึงความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ อยู่ในเมืองเจอแต่ป่าคอนกรีต ตึกสูงๆทุกวัน กลับบ้านมาเราก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศพื้นที่ระเบียงเพื่อดึงความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติช่วยให้เราผ่อนคลายได้ง่ายๆ ด้วยการหาพรมหญ้าสีเขียวมาปูพื้นลานนั่งเล่นอย่างบนระเบียง การใช้หญ้าเทียมแทนพรม นอกจากทนทาน ทำความสะอาดง่าย ยังมีความหนานุ่ม ซึ่งหญ้าเทียมเดี๋ยวนี้ก็พัฒนาไปไกล มีให้เลือกกันหลายสี หลายแบบ และมีความสมจริงขึ้นมาก สามารถสร้างโทนสีเขียวได้ดีทั้งภายนอกและภายใน

        2. สวนขั้นบันไดอิฐบล๊อค – พื้นที่เพียงมุมเล็กๆ ก็เนรมิตให้สดชื่นได้จัดสวนได้ วางกระถางกับพื้นตรงๆ เลย ก็อาจจะวางได้ไม่มาก สวนแนวตั้งจึงเป็นทางออกที่ดี วิธีการก็ง่ายมาก เราใช้อิฐบล็อคมาวางตั้งซ้อนกันแบบขั้นบันไดโดยใช้ช่องว่างกลางอิฐบล๊อคเป็นช่องปลูกต้นไม้ หรือวางกระถางต้นไม้ตกแต่งดีๆ ก็สามารถกลายเป็นดิสเพลย์แสดงสินค้าหรือฉากตกแต่งห้องสวยๆ ได้เลย

        3. สวนแขวนผนัง หรือประดับกำแพง – แหมก็พื้นไม่ว่าง แต่ผนังโล่งมาก งั้นย้ายสวนไปบนผนังกันเลย โดยไม่ต้องใช้วัสดุตกแต่งพื้นหรือผนังอะไรเพิ่มเติม เพียงปลูกต้นไม้แบบแขวนติดผนัง หรือที่เรียกกันว่าสวนแนวตั้ง DIY ถาดหรือกรอบไม้ เช่น กรอบรูปสวยๆ วางลงเหมือนถาดพร้อมโรยดินทรายสำหรับพืชที่เราจะปลูกลงไป ตรึงตาข่ายยึดหน้าดินไว้ ก่อนเราจะเอา Succulent หรือพืชที่อวบน้ำ อย่างอากาเว่ หรือพวกแคคตัสต่างๆ ทนทานสูง ไม่ได้ต้องการน้ำเยอะ รากของต้นไม้จะยึดดินไว้ สามารถตั้งหรือแขวนกรอบรูปกับผนังได้สวยงามเขียวโดนใจ

        4. จับกระถางมาซ้อนเป็นชั้น ทำสวนในแนวตั้ง หากระถางต้นไม้ไล่ขนาดใหญ่ไปเล็กมาอัดดิน เสียบแกนตรงกลางแล้ววางเรียงซ้อนกันขึ้นไปจากกระถางใหญ่สุดไปกระถางเล็กสุด แล้วปลูกต้นไม้ไว้รอบ ๆ ได้ โดยใช้พื้นที่แนวราบแค่กระถางเดียวเท่านั้น แต่สามารถปลูกพืชได้หลากหลาย แถมยังดูแลง่าย ไม่เลอะเทอะอีกด้วย

        เริ่มรู้สึกอยากจัดสวนหรือแต่งบ้านกันขึ้นมาแล้วใช่มั้ยล่ะ กลัวยุ่งยาก ไหนต้องหาซื้ออุปกรณ์จนเหนื่อย ไปที่ไทวัสดุที่เดียวจบ ครบทุกอุปกรณ์เลย ทั้งกระถาง หญ้าเทียม แผ่นไม้ แผ่นหิน ดิน เมล็ดพันธุ์ ต้นไม้ อุปกรณ์ตัดแต่งกิ่ง มีหมดทุกอย่าง แถมราคาถูกมาก สินค้าบ้านอื่นๆ เค้าก็มีหมดครบมาก พบกันได้ 42 สาขาใกล้บ้านคุณ หรือจะพูดคุยกับเราที่ www.thaiwasadu.com, www.facebook.com/thaiwasadu.thai หรือ LINE @thaiwasadu ง่ายๆ ให้เราได้ใกล้กัน

        ไอเดียพร้อม อุปกรณ์หาได้ง่ายๆ ลงมือทำกันเลย แล้วบ้านเรา ห้องเราก็จะมีพื้นที่สีเขียว ไว้พักผ่อนจากความวุ่นวายรอบตัวอย่างแน่นอน อ่ออย่าลืมศึกษาเรื่องลักษณะของพืชที่เราจะปลูกสักนิด ชอบแดดมากแค่ไหน หรือเป็นไม้ในร่ม รดน้ำประจำ หรือนานๆ ครั้ง ส่งผลต่อตำแหน่งความเหมาะสมที่เราจะจัดสวนอย่างยิ่ง ต้นไม้จะได้โตวัน โตคืน อยู่กับเราไปน๊านนาน

        เฟอร์นิเจอร์แฟร์ สวยถูกใจ ราคาถูกจริง คลิก!!