ไทวัสดุ แฮปปี้โฮม บ้านแฮปปี้ คุณก็แฮปปี้
ตอน ครัวไทย ครัวฝรั่ง ครัวคอนโด

 

 

 

        เรื่องกินเรื่องใหญ่ ยิ่งรสมือคุณแม่ หรือคุณภรรยาที่บ้านนี่ลืมไม่ลง รสชาติที่คุ้นเคยกินเมื่อไหร่ก็อร่อยเมื่อนั้น บางครอบครัวรสมือคุณพ่อก็ไม่ธรรมดา นึกแล้วก็คิดถึงบ้านขึ้นมาจับใจ ศูนย์รวมความอร่อยในบ้านผ่านปลายจวักของคนที่เรารัก บ่มฝักออกมาจากห้องครัวบ้านเรานี่เอง อบอวลด้วยความปรารถณาดี ความห่วงใย ใส่ใจ อยากให้ทุกคนในบ้านได้มีสุขภาพดี กินอิ่มมีความสุข

        อร่อยๆ แบบนี้ ห้องครัวที่ดีช่วยคุณได้ จะหยิบจะจับอะไรก็คล่องมือ หุง อุ่น ตุ๋น ต้ม นึ่ง หรือจะ ผัด แกง ทอด หอมอร่อยในพริบตา ห้องครัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ห้องครัวคุณสไตล์ไหน และสไตล์ไหนเหมาะกับครัวของคุณ ไทวัสดุมีคำตอบ พร้อมตัวเลือกให้คุณ

        ....ครัวไทย ครัวฝรั่ง ครัวคอนโด....

        ครัวไทย : ที่นิยมใช้โครงสร้างเป็นครัวปูน อาจจะปูกระเบื้องหรือเป็นผิวปูนขัดมันเคลือบน้ำยา ทำความสะอาดได้ง่าย แห้งเร็ว และออกแบบให้มีหน้าต่างกว้าง ๆ ระบายอากาศได้ดี แยกออกจากพื้นที่พักผ่อนส่วนอื่นของบ้าน เพื่อให้สามารถปรุงอาหารไทยที่มีกลิ่นรสจัดจ้านและควันมากได้ เหมาะสำหรับบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮ้าส์ สมาชิก 2-3 คนขึ้นไป

        ครัวฝรั่ง : ออกแบบให้มีไอสแลนด์ (โต๊ะกลาง) สำหรับจัดเตรียมอาหารไว้อีกต่างหากเพื่อให้ทำอาหารได้สะดวกขึ้น ดีไซน์ด้วยวัสดุทันสมัยแต่ทำความสะอาดได้ง่าย อำนวยความสะดวกด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้า หัวเตา เตาอบ เตาไมโครเวฟ รวมไปถึงเครื่องล้างจานอีกด้วย มักจะมีเคาน์เตอร์ครัวหรือแพนทรี่รวมไว้ในพื้นที่รับประทานอาหารหรือห้องนั่งเล่น กินไปปาร์ตี้ไปสบายๆ เลยเพราะอาหารฝรั่งกลิ่นหรือควันไม่รุนแรงเหมือนอาหารไทย-จีน เหมาะทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ หรือว่าคอนโด

        ครัวคอนโด : เน้นประหยัดเนื้อที่ เน้นเครื่องใช้ไฟฟ้าในการปรุงอาหาร ทั้งเตาไมโครเวฟ เตาอบ รวมไปถึงเตาไฟฟ้า เตาอินดักชั่นด้วย การทำอาหารไม่ซับซ้อน ไม่มีกลิ่นแรง ไม่มีควันเยอะ เน้นอุ่นอาหาร หรือปรุงเบาๆ

        ครัวที่ทำอาหารกลิ่นแรงและควันมาก ครัวที่รวมอยู่ในตัวบ้าน หรือจะเป็นครัวที่พื้นที่จำกัด พระเอกคนสำคัญของยุคนี้ก็คือ เครื่องดูดควัน

        เครื่องดูดควัน แบบมาตรฐาน ติดตั้งง่ายทำอาหารไม่มากเหมาะกับครัวฝรั่ง และครัวคอนโด แต่หากใครทำอาหารไทยจัดจ้านถึงใจ แบบกระโจมขนาดใหญ่แรงดูดมากช่วยคุณได้ ภายในเครื่องดูดควันมีระบบกรองอากาศ ช่วยกำจัดกลิ่น และควันรบกวนให้คุณได้ หรือจะเพิ่มความมั่นใจ ต่อท่อออกไปภายนอก เพียงเท่านี้ผนัง เพดาน สะอาดไม่มีคราบน้ำมัน เฟอร์นิเจอร์ โซฟา ผ้าม่านไม่มีกลิ่นติด จะทำอาหารเอาใจแฟน หรือจัดงานปาร์ตี้ชุดใหญ่ในครอบครัว เมนูไหนๆ ก็สบายหายห่วง ผ่อนแรงไม่ต้องทำงานบ้านหนักเกินไป มีเวลาไปดูหนัง โยนโบว์ ตีกอร์ฟ ว่ายน้ำ ช้อปปิ้งที่ไทวัสดุ ก็สบ๊าย สบาย ไม่ว่าจะเครื่องดูดควันแบบไหนเราก็มี พร้อมด้วยชุดครัวคุณภาพดีราคาประหยัด มองหาอุปกรณ์ในครัวหม้อ กระทะ ถ้วยตวง แม่พิมพ์ เครื่องแก้วหรือ โหลคุ้กกี้ ไทวัสดุ ครบเรื่องบ้านถูกและดี ศูนย์รวมสินค้าบ้านของคนไทย

        พบกันได้ 42 สาขาใกล้บ้านคุณ หรือจะพูดคุยกับเราที่ www.thaiwasadu.com, www.facebook.com/thaiwasadu.thai หรือ LINE @thaiwasadu ง่ายๆ ให้เราได้ใกล้กัน