แต่งเติมสีสันให้ห้องสวยอย่างลงตัว

 

 

แตกต่าง อย่างลงตัว จับคู่ห้องกับสีที่เหมาะ สีไหนที่แจ่ม วันนี้พี่ไทจะพาไปดูกัน!!!

ห้องนอน-สีฟ้า  สบายใจ ผ่อนคลายอารมณ์ พี่ไทว่าบางทีหลังจากเหน็ดเหนื่อยกลับมาจากการทำงาน ร่างกายก็ต้องการพักผ่อน  บางคนอาจอยากจะไปอยู่ใกล้ๆกับธรรมชาติเช่น ทะเล น้ำตก หรือบางทีแค่เพียงเงยหน้ามองท้องฟ้า เห็นท้องฟ้าสีครามสดใส เพียงเท่านี้ก็ทำให้เรารู้สึกสบายใจได้แล้ว เพราะเหตุนี้จึงทำให้ห้อง นอนสีฟ้านั้น เป็นที่หลงไหลของใครหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นโทนสีฟ้าอ่อน (azure) หรือโทนสีท้องฟ้า(Sky Blue) ซึ่งล้วนเป็นสีที่ให้อารมณ์ที่ปลอดโปร่ง แจ่มใส และยังช่วยให้ห้องนอนที่ ดูแคบนั้นดูกว้างขึ้นละหากเลือกใช้ไฟที่มีแสงสลัวๆ มีโทนสีที่นุ่มนวล จะทำให้ค่ำคืนนี้เป็นค่ำคืนแห่งการนอนที่มีความสุขและฝันหวานเลยล่ะครับ

Tip สีฟ้าอ่อนนั้นจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่ถ้าหากเป็นสีฟ้าแก่จะทำให้ห้องดูเล็กลง

อยากตกแต่งห้องครัวแต่ไม่รู้จะเลือกธีมสีอะไรดี? คิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออกว่าจะใช้ธีมสีไหนเป็นสีห้องครัวดีนะ ต้องนี่เลยพี่ไทแนะนำ ห้องครัว-สีเขียว ช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่น แถมยังเป็นสีที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการปรุงแต่งอาหารให้ดูได้อารมณ์มากยิ่งขึ้น ลองนึกภาพตามพี่ไทดูสิครับ คงจะดีไม่น้อย ถ้าหากคุณได้ทำอาหารท่ามกลางสวนสวย ที่บริเวณรอบๆ มีต้นไม้นาๆชนิด มีสีเขียวที่สื่อถึงธรรมชาติ ช่วยให้ห้องครัวของคุณนั้นดูมีชีวิตชีวาสุดๆและอย่าลืมที่จะเปิดหน้าต่างให้กว้างเข้าไว้ เพื่อรับแสงอย่างพอเหมาะ ง่ายๆแค่นี้คุณก็มีห้องครัวแสนสวยน่าใช้งานได้แล้วครับ

พี่ไทว่าหลายๆคนคงเบื่อกับการเลือกสีให้กับห้องน้ำที่มีขนาดเล็กกันแล้ว เพราะไม่ว่าจะเลือกสีไหนหรือตกแต่งอย่างไรมันก็ดูเล็ก อึดอัด คับแคบซะเหลือเกิน วันนี้พี่ไทมีเทคนิคดีๆในการเลือกสี ที่ทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้นมาฝากกันครับ ห้องน้ำ-สีเหลือง โดยการหยิบสีเหลืองมาใช้ จะช่วยสร้างความรู้สึกสดใส ร่าเริง ช่วยให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น   หรืออาจจะเลือกปูกระเบื้องสีเหลือง แล้วทาผนังด้วยสีเหลืองสลับกับสีขาว ซึ่งเป็นคู่สีที่เข้ากันได้อย่างดีเลย และด้วยความสว่างของสีเหลือง บวกกับแสงอาทิตย์ที่ส่องผ่านเข้ามายังบริเวณห้องน้ำนั้น จะช่วยให้ห้องน้ำดูสว่างตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวันกันเลยทีเดียวครับ

ส่วนใครที่รักในการทำงานพี่ไทก็มีไอเดียการเลือกโทนสีห้องทำงานมาฝากเหมือนกันครับ ห้องทำงาน-สีขาว เหมาะสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์เก๋ๆ เท่ๆ ห้องทำงานสีขาวล้วนเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยครับ เพราะเป็นสีที่ให้ทั้งความรู้สึกผ่อนคลายและความตื่นตัวไปพร้อมๆ กัน ช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงาน เสริมสร้างความคิดและสมาธิในการทำงานได้ดี แถมช่วยให้มีพลังในการทำงานเพิ่มมากขึ้น โดยการตกแต่งอาจจะเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์สีขาวล้วน หรือ สอดแทรกด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันสดใส  ห้องทำงานที่ดีนั้นควรมี บานหน้าต่างที่ไว้สำหรับ รับอากาศสดชื่น และให้แสงสว่างที่มากเพียงพอ  และที่สำคัญควรจัดเก็บสิ่งของให้มีระเบียบอยู่เสมอ แค่นี้คุณก็จะมีห้องทำงานที่น่าใช้งานแล้วครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับกับห้องในโทนสีต่างๆ ที่พี่ไทนำมาฝากกัน ใครชอบสไตล์ไหน แนวไหน ก็คิดไว้ในใจ แล้วไปไทวัสดุเลือก สี และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านได้ได้ตามความเหมาะสมเลยครับ^^ โดยเทคนิคดีๆยังมีมาแชร์อีกเยอะแยะมากมาย แต่ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับผม