บานเฟี๊ยม

 

 

รู้ยังวันนี้พี่ไทจะพาไปรู้จักกับไอเทม สวยๆ เด็ดๆ กันอยากรู้มั้ยคืออะไร? ก็ บานเฟี๊ยมไง หรืออีกชื่อก็คือบานเซี้ยมนั่นเอง เป็น รูปแบบของงานดีไซน์ที่ไม่มีคำว่าจบสิ้นจริงๆ ประตูที่ออกแบบให้พับในทิศทางไหนก็ได้ แถมจำนวนบานไม่จำกัด รูปแบบไม่มีคำว่าตายตัว ด้วยเหตุผลในเรื่องของความสวยงาม แถมช่วยในเรื่องของความประหยัดพื้นที่ ทั้งยังสามารถเปิดกว้างได้ มีให้เลือกกันมากมายหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบคลาสสิคโบราณ หรือแบบทันสมัยด้วยวัสดุที่เบาและแข็งแรง จึงเหมาะสมที่จะนำมาติดตั้งภายในบ้านอย่างมาก ซึ่งวันนี้พี่ไทจะพาไปดูข้อดีของบานเฟี้ยมกันนะครับ

บานเฟี้ยมดียังไงนะ?

• ด้วยการออกแบบ บานเฟี้ยมสามารถพับและเปิดกว้างออก ทำให้บ้านโปร่ง โล่ง เย็นสบายซึ่งเหมาะกับ อากาศร้อนๆแบบนี้

• บานเฟี้ยมช่วยทำให้พื้นที่ในบ้านนั้นแลดูกว้างขึ้น สามารถใช้ซ่อนพื้นที่ รกๆจากสายตาได้ ทำให้บ้านแลดูเป็นสัดส่วนไม่ว่าจะพื้นที่ไหนๆ

• ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและคลาสสิค บานเฟี้ยมนั้นจึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการตกแต่งบ้าน เช่น เลือกใช้บานเฟี้ยมให้แมตช์กับเพดานหรือพื้น หรือใช้บานเฟี้ยมกรอบไม้เพื่อให้เข้ากับพื้นไม้เป็นต้น

• บานเฟี้ยมให้ความรู้สึก โปร่ง สบาย อิสสระ ทำให้ผู้อยู่อาศัยนั้นเหมือนว่ากำลังอยู่ในพื้นที่ out door สัมผัสกับธรรมชาติ ตอบโจทย์ให้กับคนที่ต้องการพักผ่อน อีกทั้งยังปลอดภัยอีกด้วยเพราะบานเฟี้ยมสามารถ เปิด-ปิด ได้อย่างง่ายดายและยังแน่นหนามาก

 

ประตูบานเฟี้ยมจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการตกแต่งบ้านที่นอกจากจะได้รับประโยชน์ใช้สอยแล้ว ยังสวยงามอีกด้วย ทั้งสวยทั้งดีขนาดนี้ พี่ไทจะพลาดได้ไงขอตัวไปสอยมาติดตั้งไว้ที่บ้านซักบานก่อนนะครับ....