จัดมุมสวยภายในห้องรับแขก

 

 

วันนี้พี่ไทมีทริปดีๆในการจัดมุมสวยภายในห้องรับแขกมาฝากกันครับ ถึงเวลาบอกลาความน่าเบื่อซ้ำซากกันซักที!! สำหรับใครที่มีห้องรับแขกแบบเดิมๆ ลองหามุมมองใหม่ ไอเดียที่ใช่ Mix and match เติมรายละเอียดในแบบคุณลงไป แค่นี้บ้าน..ก็มีความสวยงามน่าอยู่แล้วหละครับ

• มาเลือกโทนสีให้กับห้องรับแขกของเรากันดีกว่า

พูดถึงสีนั้นเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยสร้างบรรยากาศให้กับภายในห้อง การเลือกใช้โทนสีสำหรับห้องรับแขกนั้น พี่ไทแนะนำว่าควรจะเป็นโทนสีเย็นแบบสว่างๆ เพราะนอกจากจะทำให้ห้องดูกว้่างขึ้น ยังช่วยให้คุณสามารถเล่นสีเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบจัดและตกแต่งห้องใหม่อยู่เสมอ แต่พี่ไทว่าสีพาสเทลหวานๆก็ดูดีได้นะ ลองเปลี่ยนสีห้องนั่งเล่นให้หวานด้วยโทนสีพาสเทล ก็อาจจะเป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการตกแต่งห้องนั่งเล่น สำหรับการตกแต่งห้องแนวนี้ควรใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวเป็นหลักเช่น โซฟารูปตัวแอล  จากนั้นค่อยลองตามด้วยเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนๆ กันดูครับ

• เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้กับห้องนั่งเล่นกันเถอะ

เฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการตกแต่งห้อง แต่ก่อนจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ซักชิ้นควรคำนึงถึงพื้นที่ภายในห้อง หากพื้นที่มีจำกัดก็ไม่ควรที่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่มาใช้ ยกตัวอย่างเช่น พี่ไทอาจจะใช้ เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็ก ดีไซน์เรียวบางเป็นหลัก  ส่วนใครที่มีพื้นที่เหลือเฟือและอยากมีมุมพักผ่อนส่วนตัว แบบสบายๆ พี่ไทแนะนำ เก้าอี้ BOFA เก้าอี้พักผ่อนแบบเอนปรับได้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียวครับ

• รู้จักการ Mix And matchประยุกต์สไตล์การแต่งห้องเข้าด้วยกัน

หากใครไม่ชอบตกแต่งห้องสไตล์วินเทจ เพราะกลัวว่าห้องจะออกมาหวานแหววจนเกินไป พี่ไทแนะนำให้ลองนำแนว modern มาผสมผสานดูสิครับอาจจะเลือกใช้โทนสีเรียบหรูสไตล์ modern แต่ในขณะที่ตัวเฟอร์นิเจอร์เองนั้นออกไปทางแนว vintage ที่ดูคลาสสิค และติดโคมไฟแขวนเพดานสีขาวหรูๆ ซักตัว?  ก็จะทำให้ห้องดูสวยงามขึ้นทันตากันเลยทีเดียวครับ

• ของประดับเล็กๆน้อยๆก็สำคัญนะ?

ของประดับตกแต่งเล็กๆน้อยๆก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถทำให้ห้องนั้นสวยงามขึ้นได้เหมือนกัน เช่น พวกกรอบรูป เบาะรองนั่งที่มีสีสันสวยสดใส ผ้าม่านหน้าต่าง พรมเช็ดเท้า วอลเปเปอร์ที่มีลวดลายต่างๆ ส่วนสำหรับพี่ไทนั้น ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ นาฬิกาแขวน ดีไซน์เก๋ๆซักเรือนไว้สำหรับดูเวลาครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับเทคนิคตกแต่งห้องที่พี่ไท นำมาฝากกัน หลังจากตกแต่งกันมาจนสวยพอประมาณแล้ว ก็อย่าลืมทำความสะอาดเพื่อให้ห้องของคุณๆดูสวยเหมือนใหม่อยู่เสมอด้วยนะครับ